Những lưu ý khi kinh doanh phụ kiện, thiết bị điện tử, điện thoại…

Những lưu ý khi kinh doanh phụ kiện, thiết bị điện tử, điện thoại…

Mọi thứ liên quan đến công nghệ đều đã, đang, và sẽ là những ngành nghề kinh doanh có lãi trong những năm tới. Một chiếc iPhone hoặc điện thoại thông minh thường có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Nhưng phụ kiện điện thoại thì hoàn toàn ngược lại, chúng chỉ có giá vài chục, vài trăm, và rất ít khi lên tới 1 triệu đồng. Vì thế, phụ kiện điện thoại được xem là cơ hội đầu tư hiệu quả cho các chủ đầu tư ít vốn, muốn làm ăn kiếm lời.

1/ Phân tích thị trường phụ kiện, thiết bị điện tử:

Tham gia vào thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác nhau. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp là các thương hiệu kinh doanh theo chuỗi như Thegioididong, FPTShop, Viettel Store, Nguyễn Kim,… hoặc các đại lý, cửa hàng bán phụ kiện điện thoại offline, online trên khắp cả nước.

Nghiên cứu gần đây về thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại ở Việt Nam cho thấy, doanh số bán phụ kiện điện thoại tăng tỷ lệ thuận với doanh số bán điện thoại thông minh. Với những bước phát triển nhảy vọt về công nghệ, thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại còn rất nhiều tiềm năng phát triển và luôn có chỗ cho những người mới muốn tham gia vào cuộc chơi.

2/ Lập kế hoạch kinh doanh

Mục đích khi lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại là mang đến sự tin cậy, giúp bạn xác định rõ mục tiêu và các bước cần thực hiện để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại của mình.

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết cần phải bao gồm các đánh giá về cơ hội/thách thức của ngành, về đối thủ cạnh tranh và điểm mạnh/điểm yếu của họ. Bên cạnh đó, kế hoạch kinh doanh cũng cần trình bày chi tiết các yếu tố về tài chính, dòng tiền cùng các chiến lược về giá bán, tiếp thị để vận hành, quản lý Shop/cửa hàng sau này. Kế hoạch càng được làm chi tiết, tỉ mỉ, bám sát thực tế, bạn sẽ càng tập trung làm việc và kinh doanh thành công.

3/ Tìm địa điểm kinh doanh:

Địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các một cá nhân, tổ chức kinh doanh phụ kiện điện thoại. Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại cho rằng, nếu có số vốn ít, bạn có thể bắt đầu bằng cách bán phụ kiện điện thoại online trên các nền tảng miễn phí có sẵn có; thuê các kiot bán hàng nhỏ trong chợ hoặc kinh doanh tại nhà. Nếu có số vốn kinh doanh lớn hơn, bạn có thể xem xét đến việc thuê điểm bán hàng ở các trung tâm thương mại, thuê cửa hàng riêng ở mặt đường lớn, gần trường đại học, công sở, có lưu lượng người qua lại đông, thông thoáng và dễ tìm kiếm.

 1. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Thông thường, chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại dao động từ 20 triệu – 1 tỷ tùy theo quy mô, định hướng kinh doanh của bạn. Để có thể quản lý nguồn vốn, phân bổ ngân sách đầu tư, bạn cần lập danh sách tất cả các sản phẩm dịch vụ cần có để cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại đi vào hoạt động. Các chi phí đó có thể là:

 • Chi phí thuê cửa hàng, chi phí thiết kế thị công nội thất cửa hàng (giá, kệ, tủ đựng sản phẩm, biển hiệu, đèn, phụ kiện trang trí,…)
 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí thuê nhân viên, tiếp thị sản phẩm
 • Chi phí cho việc đăng ký kinh doanh, nộp thuế nhà nước,..
 • Chi phí quản lý, vận hành cửa hàng: Máy fax, máy tính, máy in,

5/ Các loại phụ kiện điện thoại bán chạy nhất hiện nay

 • Củ sạc và sạc dự phòng
 • Ốp lưng điện thoại
 • Tai nghe không dây
 • Kính cường lực
 • Thẻ nhớ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.